5 cách sắp xếp tủ quần áo thông minh

0
136

Công việc bận rộn khiến bạn phải thường xuyên mang trên người nhiều bộ quần áo. Chính vì vậy việc sắp xếp quần áo, khăn gối lộn xộn làm bạn bực mình, mất nhiều thời gian. Chính vì vậy, hãy cùng Giúp Việc Hoàng Gia áp dụng “vài chiêu” sắp xếp tủ quần áo ngăn nắp dưới đây.

Thiết kế không gian phòng thay đồ

Dù nhà rộng hay nhà nhỏ, việc bạn thiết kế không gian phòng thay đồ là cần thiết. Phòng thay đồ sẽ giúp bạn có không gian và cho bạn nhiều sự lựa chọn về giá, kệ để lưu trữ quần áo.

5 cách sắp xếp tủ quần áo thông minh
5 cách sắp xếp tủ quần áo thông minh

Bạn có thể thiết kế giá treo đồ nhiều tầng, mỗi tầng để một vật dụng, item thời trang khác nhau, như tầng treo áo khoác, áo sơ mi, quần âu; tủ để đồ đi chơi. Nếu diện tích nhỏ, bạn nên đóng giá treo giày ở trên tường, dạng mở treo chứ không phải dạng tủ để làm thoáng không gian và lưu trữ được nhiều giày, cũng tiết kiệm diện tích của sàn nhà.

Quần áo nên lưu trữ theo màu sắc, độ dài, loại đồ để dễ phân biệt và dễ tìm kiếm khi cần. Bạn cũng có thể lưu trữ một cách khác là phối sẵn những bộ đồ sẽ đi với nhau và để chung với nhau ở cùng một vị trí.

Tận dụng góc phòng, góc tủ để lắp giá treo

 

Nếu bạn có quá nhiều quần áo, đồng nghĩa với việc bạn cần chuẩn bị nhiều giá treo quần áo hơn nữa.Việc sử dụng những giá ngang ở góc tường, góc tủ sẽ khiến cho bạn tiết kiệm được thêm diện tích, để được những món đồ nhỏ hoặc các phụ kiện như khăn, mũ.
giá treo quần áo góc

Chú ý khi sử dụng giá ngang ở góc phòng, góc tủ bạn nên để ý độ cao và chiều ngang của giá để tránh đụng chạm đến các món đồ khác.

Thiết kế giá treo phụ kiện

Hãy tiết kiệm những diện tích trên tường, trong phòng hoặc bề ngoài mặt tủ để đóng thêm những giá treo phụ kiện nhỏ như kính, khăn, thắt lưng, mũ,…
giá treo phụ kiện

Không chỉ giúp bạn tiết kiệm được diện tích khi treo đồ mà còn giúp bạn tiết kiệm được cả thời gian khi sử dụng chúng.

Thiết kế tủ quần áo trong phòng tắm

Đối với nhà có phòng tắm rộng, việc bạn thiết kế tủ quần áo trong đó là rất hợp lý bởi dễ dàng cho việc sử dụng. Ngoài ra còn giúp bạn tiết kiệm được diện tích của phòng ngủ, làm thoáng không gian phòng ngủ hơn.

Có lưu ý, nhà tắm thường có nhiều hơi nước nên khi chọn chất liệu tủ bạn cũng nên cân nhắc, lựa chọn cho hợp lý và vị trí của tủ. Bạn cũng có thể lắp một chiếc gương, kính ngăn cách hai khu vực phòng tắm và tủ quần áo

Sử dụng giá treo đồ ngoài

Thường những đồ khoác ngoài có trọng lượng lớn hơn các quần áo khác. Gía treo đồ bên ngoài là một cách hiệu quả để giảm bớt áp lực cho chiếc tủ quần áo của bạn. Vì giá này kê ở bên ngoài nên bạn chú ý chỉ treo những loại quần áo đồng nhất ở giá này, tránh treo quá nhiều hoặc quá nhiều loại đồ khác nhau, làm tổng thế móc treo quần áo không đẹp.

Những chia sẻ trên của Giúp Việc Hoàng Gia hi vọng sẽ đem đến cho bạn những kinh nghiệm sắp xêp tủ quần áo gọn gàng, hợp lý.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận ở đây!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây