Không gian bếp nhà bạn sẽ rộng hơn khi bạn áp dụng những mẹo này

0
44

Không cần đập đi, xây lại hay sửa sang thì phòng bếp nhà bạn mới đẹp hơn, rộng hơn. Một vài mẹo nhỏ dưới đây của Giúp Việc Hoàng Gia sẽ giúp căn bếp nhà bạn trông rộng hơn rất nhiều

Không gian bếp màu trắng

Không gian bếp màu trắng
Không gian bếp màu trắng

Màu trắng là lựa chọn sáng suốt cho không gian bếp nhà bạn. Màu trắng phản chiếu ánh sáng, làm tăng cảm giác rộng rãi cho phòng bếp và xóa nhòa đi sự hiện diện của những bức tường xung quanh đó. Ngoài ra màu trắng còn tạo nên không gian liền mạch, không góc cạnh và không có ranh giới ngăn cản mắt nhìn.

Sử dụng bảng màu tương phản nhẹ

Khi tường chúng ta đã sơn màu trắng thì những đồ dùng trong bếp như tủ bếp, kệ để bát nên dùng các đồ dùng bằng gỗ vì mắt của chúng ta có thói quen lướt qua các bề mặt để tìm một điểm dừng dễ chịu nhất. Thủ thuật nhỏ này khiến bạn nghĩ rằng không gian rộng rãi hơn so với thực tế.

Thu hút ánh sáng

Thu hút ánh sáng vào bếp
Thu hút ánh sáng vào bếp

Một lượng ánh sáng tự nhiên luôn làm rộng bất kì không gian nào. Bạn nên để một ô cửa sổ nhỏ gần chỗ rửa bát để lây được anh sáng tự nhiên nhất có thể. Nếu bạn muốn có sự riêng tư, vật liệu kính mờ vừa thỏa mãn mong muốn của bạn vừa để ánh sáng lọt qua tự nhiên.

Lựa chọn đồ nội thất thon gọn

Một phòng bếp nhỏ nên lựa chọn những đồ nội thất thon gọn, bạn có thể tạo ra một thay đổi bằng việc chọn những chiếc ghế kiểu bar hoặc các công cụ gọn nhẹ. Các đường nét rõ rệt không làm phân tán mắt nhìn. Mặt bàn mở kết hợp chân bàn nhỏ cho phép bạn nhìn rõ sàn nhà và các bức tường xung quanh, giúp căn phòng rộng rãi hơn.

Giữ đồ dùng luôn gọn gàng

Sắp xếp đồ dùng gọn gàng
Giữ đồ dùng gọn gàng

Mặt bàn luôn chứa đầy những bát đĩa bẩn, thức ăn thừa và những thực phẩm chưa dùng đến khiến mất vệ sinh và mang lại không gian chật chội cho nhà bếp. Chính vì vậy, bạn nên sắp xếp chúng một cách ngăn nắp, thứ nào không dùng được thì bỏ đi, không dùng đến thì cất chúng vào tủ.

Sẽ thật tuyệt vời nếu căn bếp nhà bạn luôn thoáng mát, không gian thoải mái để cùng chuẩn bị đón Tết ấm áp bên gia đình.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận ở đây!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây