Làm những mẹo này thì bé nào đang quấy khóc cũng ngủ ngay lập tức

0
46

Việc giúp cho trẻ có giờ giấc ngủ hợp lý, khoa học là điều rất quan trọng. Nhưng khong phải bà mẹ nào cũng có thể dỗ cho con ngủ khi bé cứ quấy khóc, đòi ăn. Giúp Việc Hoàng Gia sẽ chia sẻ cho các mẹ những mẹo nhỏ giúp bé ngủ ngon, giờ giấc khoa học.

 Tránh nhìn thẳng vào mắt

tránh nhìn thẳng vào mắt bé
Vì trẻ còn nhỏ nên thường sẽ giao tiếp với mọi người qua ánh mắt. Bởi vậy khi ru trẻ ngủ, các mẹ nên tránh nhìn vào mắt trẻ để hạn chế sự giao tiếp, giúp bé ngủ nhanh hơn.

Tắm trước khi ngủ

Tắm cho trẻ trước khi ngủ
Mẹo nhỏ giúp bé ngủ ngon trong tích tắc

Nước ấm cùng khăn tắm mềm mại mang đến cho bé cảm giác thư thái, thoải mái. Bạn nên hạn chế tiếng động để làm tăng không gian yên tĩnh cho bé.

Ngủ cùng con

Ngủ cùng với con
Mẹo giúp bé ngủ ngon

Có rất nhiều bố mẹ cho bé ngủ riêng khi còn nhỏ. Việc này cũng tốt vì tạo cho bé khả năng tự lập sớm. Nhưng bạn có biết, việc các bé ngủ cùng bố mẹ sẽ giúp bé giàu lòng tự trọng hơn và ít sợ hãi hơn. Chính vì thế nên bạn nên để nôi của bé ngay gần giường ngủ thay vì ngủ cùng giường với bé. Để khi bé thức giấc các mẹ còn biết.

Giữ nôi luôn thoáng mát

nôi cho em bé ngủ
Nguyên tắc cơ bản các mẹ nên cần biết là loại bỏ những thú nhồi bông, chăn gối trong nôi của bé ra khỏi giường. Qúa nhiều đồ trong nôi sẽ tăng nguy cơ gây ngạt thở cho bé. Chỉ cần một chiếc nệm trải là đủ cho con, còn để giữ ấm thì túi ngủ là lựa chọn sáng suốt nhất.

Tắt đèn khi ngủ

tắt đèn trước khi ngủ
Mẹo nhỏ giúp trẻ ngủ trong tích tắc

Việc này bố mẹ nào cũng biết, các mẹ có thể dùng màn tối màu, màn chắn hoặc đèn ngủ khi ru con ban ngày và khi đánh thức con, mẹ chỉ cần kéo rèm để ánh sáng lọt vào. Đây là dấu hiệu để phân biệt giờ đi ngủ và thức dậy

Hương thơm cho bé

hương thơm cho bé
mẹo giúp em bé ngủ ngon

Các mẹ nên để gần nôi của bé mùi thơm của hoa oải hương. Tinh dầu của hoa oải hương và một số loại khác giúp bé thư giãn, thoải mái và giảm căng thẳng. Các mẹ tuyệt đối không được dùng nước hoa cho bé dưới 6 tháng tuổi bởi có thể sẽ gây ảnh hưởng đến đường hô hấp của bé.

Giấc ngủ rất quan trọng đối với bé, các mẹ nên nắm rõ nhưng mẹo nhỏ trên của Giúp Việc Hoàng Gia để giúp bé có giấc ngủ ngon hơn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận ở đây!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây