Làm thế nào để giữ sàn gỗ luôn sạch bóng?

0
49

Sàn gỗ là chất liệu được sử dụng phổ biến trong thiết kế nhà hiện đại. Nhưng để gỗ luôn bền đẹp và sáng bóng, bạn cần chú ý đến cách làm sạch sàn gỗ đúng cách.

Sàn gỗ tự nhiên đều có màu sắc và đường vân vô cùng tinh tế. Vì vậy, bạn có thể chọn cách làm sạch để tăng vẻ đẹp cho sàn nhờ những chia sẻ dưới đây.

Cần chuẩn bị những gì?

Để làm sạch sàn gỗ trong nhà, bạn chỉ cần chuẩn bị những dụng cụ đơn giản dưới đây: nước lau sàn, chổi lau sàn, baking Soda. Chỉ cần mua 3 thứ này, sàn gỗ sẽ yên tâm luôn sạch bong sáng bóng với các bước sau:

Nước lau sàn
Nước lau sàn

- Bạn có thể làm ướt toàn bộ bề mặt sàn gỗ, sử dụng nước lau sàn xịt ở những khu vực cơ bản nhất, thường sử dụng nhiều nhất và dùng chổi lau sàn để bắt đầu lấy đi bụi bẩn trên sàn một cách dễ dàng.

- Dùng một chút Baking Soda cho vào một miếng vải ẩm, chà nhẹ vào những vết bẩn khó sạch trên sàn gỗ. Dùng khăn ướt để lau khô sau khi chà bằng baking. Sau khi sàn đã sạch vết bẩn, bạn dùng chổi lau lại một lần nữa.

Một số lưu ý khi sử dụng sàn gỗ

Để làm sạch sàn gỗ bạn làm theo những bước như trên và cần lưu ý một số điều dưới đây:

Làm sạch sàn gỗ
Cách làm sạch sàn gỗ

- Tránh mang giày vào nhà: vì bạn luôn mang theo vô số bụi bẩn khi đã đi lại bên ngoài suốt một ngày. Vì thế, nếu đi giày vào sàn gỗ sẽ khiến những hạt bụi làm trầy xước sàn dần theo thời gian. Hãy đảm bảo tránh cho sàn gỗ bị bụi và xước, bạn nên cởi giày trước khi bước vào nhà.

- Không hút bụi thường xuyên: Với sàn gỗ, bạn cần hạn chế dùng máy hút bụi nhiều vì dễ khiến cho bề mặt gỗ bị xây xước. Thay vào đó bạn chỉ cần dùng chổi để quét sạch bụi trên nhà.

Với một số chia sẻ trên, hi vọng sẽ giúp bạn nắm được những kinh nghiệm để làm sạch sàn gỗ nhà mình luôn sạch đẹp.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận ở đây!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây