Lò vi sóng có bẩn đến mấy cũng sạch bong bởi những mẹo này

0
37

Lò vi sóng là vật dụng hữu ích trong gia đình bạn, có thiết kế đặc biệt giúp người dùng dễ dàng vệ sinh hơn. Tuy nhiên, việc hâm nóng thức ăn sẽ không tránh khỏi thức ăn bị bắn ra xung quanh của lò. Sau khi nấu ăn xong bạn phải vệ sinh lò vi sóng ngay để đảm bảo vệ sinh. Nhất là đối với những vết bẩn bám lâu trong khoang lò rất khó lau sạch. Còn đối với một số món ăn sẽ để lại mùi xung quanh khoang lò. Vậy làm thế nào để làm sạch lò vi sóng nhà bạn?

Sử dụng bột baking soda và nước rửa chén

bột baking soda
Sử dụng bột baking soda

Để lò vi sóng vừa sạch vết bẩn, vừa hết mùi bạn chỉ cần đổ nước rửa chén và một ít bootj baking soda vào bát, đổ nước ấm và khuấy đều. Cho hỗn hợp vào trong lò quay nóng lên 1 phút để hơi nước bốc lên bám vào bề mặt khoang, để như vậy một lúc vết bẩn sẽ mềm ra, bạn dùng khăn mềm lau sạch là được.

Sử dụng chanh

chanh
Sử dụng chanh làm sạch lò vi sóng

Một trong những cách đơn giản, tiện lợi nhất là sử dụng chanh để làm sạch lò vi sóng. Chanh rất dễ kiếm và có giá siêu rẻ, giúp bạn tiết kiệm tiền bạc và thời gian. Bạn cắt nửa quả chanh, để úp xuống đĩa, đổ thêm một ít nước và cho vào lò vi sóng quay 1 phút để hơi nước thoát ra bám vào thành lò, làm vết bẩn bong ra. Sau đó dùng khăn ướt mềm lau sạch một lượt.

Sử dụng giấm

Giấm
Sử dụng giấm làm sạch lò vi sóng

Cho một thìa dấm vào một bát nước, cho vào lò quay tầm 3 phút cho hơi nước bốc lên bám vào thành lò. Nên để tâm 5 phút cho hơi nước bốc ra làm vết bẩn mềm rồi lau sạch như trên.

Sử dụng muối

Muối ăn
Sử dụng muối làm sạch lò vi sóng

Đáy là vi sóng thường bám những vết bẩn cứng, bám chắc nên bạn không lau được ngay. Nếu muốn làm sạch lò vi sóng bằng muối, bạn chỉ cần rắc trực tiếp một ít muối lên vết bám đó. Sau đó quay lò vi sóng 1 phút cho vết bẩn tan ra rồi dùng khăn mềm lau sạch.

Những mẹo nhỏ vô cùng hữu ích trên của Giúp Việc Hoàng Gia hi vọng sẽ giúp bạn luôn giữ được lò vi sóng nhà mình sạch bóng như mới.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận ở đây!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây