Mẹo cắm hoa tươi lâu trong phòng khách khiến sẽ khiến cho không khí trong phòng trở nên tươi mới tràn sức sống

0
53

Vào ngày Tết, một bình hoa tươi để trong phòng khách sẽ khiến không khí trong phòng trở nên tươi mới tràn đầy sức sống. Tuy nhiên cách mẹo cắm hoa tươi lâu không phải ai cũng biết. Dưới đây là một số mẹo nhỏ của Giúp Việc Hoàng Gia giúp bạn giữ hoa luôn tươi mới.

Cắt tỉa khi cắm hoa

cắt tỉa hoa khi cắm
Cắt tỉa hoa khi cắm

Trước khi cắm hoa, bạn hãy nhúng hoa vào nước và dùng kéo để cắt vát bớt cành, loại bỏ lá, cành, hoa sâu hoặc dập nát. Thường phần lá còn dính vào cuống khi cắm vào bình rất dễ bị phân hủy trong nước khiến hoa mau héo hơn. Bạn cũng nên cắm hoa với số lượng vừa phải, nếu nhiều quá sẽ dẫn đến tình trạng cành dễ gẫy dập, hoa dễ héo sớm.

Cho viên B1 hoặc nước cốt chanh vào nước cắm hoa

Việc sử dụng viên thuốc aspirin hòa tan với bình cắm hoa tươi sẽ giúp nồng độ axit trong nước tăng lên, ngấm vào thân cây và giúp hoa được tươi lâu.

vitamin B1
cho vitamin b1 vào nước cắm hoa

Tương tự B1, nước cốt chanh cũng có tác dụng làm tăng nồng độ axit trong hoa. Vì vậy, bạn hãy cho 2 thìa nước cốt chanh vào trong bình cắm hoa sẽ thấy được hiệu quả bất ngờ.

Để bình hoa nới thoáng mát

Bạn nên đặt bình hoa tại nơi thoáng mát, xa điều hòa và tránh ánh nắng trực tiếp. Bên cạnh đó, bạn có thể thay nước cho hoa hàng ngày để hoa có thể tươi trong suốt những ngày Tết.

Hãy giữ cho ngôi nhà của bạn lôn tràn ngập hương thơm của hoa tươi, giúp căn nhà luôn tràn đầy sức sống, mang đến vẻ tươi mới qua những chia sẻ trên của Giúp Việc Hoàng Gia.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận ở đây!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây