Những lưu ý dành cho bạn khi thuê Người giúp việc gia đình

0
83

Dịch vụ thuê người giúp việc theo giờ, giúp việc ăn ở tai nhà hiện nay đều đang được ưa chuộng. Nhưng việc bạn lựa chọn và cách ứng xử với người giúp việc như thế nào lại rất quan trọng. Vậy khi thuê người giúp việc bạn cần lưu ý những điều gì?
Phải thuê người giúp việc có kinh nghiệm

thuê người giúp việc
Những lưu ý dành cho bạn khi thuê người giúp việc gia đình

Điều này khá quan trọng khi bạn thuê người đã có kinh nghiệm sẽ tiết kiệm được thời gian đào tạo người giúp việc thời gian đầu. Chưa kể người giúp việc không có kinh nghiệm khhi làm việc nhà hay trông trẻ thường rất khó bàn giao công việc, độ tin tưởng giảm nên dẫn đến trường hợp người giúp việc không gắn bó được lâu dài với gia đình bạn.

Tuy nhiên cũng có một số gia đình muốn thuê người giúp việc chưa có kinh nghiệm để đào tạo từ đầu. Những trường hợp như này thường rất ít vì yêu cầu người trẻ tuổi.

Người giúp việc nhiệt tình, trách nhiệm cao với công việc

Bất kì bạn thuê người giúp việc ở Trung tâm nào cũng đều có thời gian để các cô thử việc. Thời gian này bạn có thẻ quan sát kĩ các cô để xem sự nhiệt tình và trách nhiệm với công việc đến đâu. Bạn cũng cần phải lên kế hoach, thời gian biểu để người giúp việc có thể dọn dẹp cẩn thận, ngăn nắp, đúng ý của chủ nhà.

Giữa chủ nhà và người giúp việc cần có sự chân thành với nhau

Có rất nhiều trường hợp người giúp việc có kinh nghiệm lâu năm, làm việc tốt nhưng gặp phải chủ nhà khó tính nên sẽ dẫn đến nghỉ việc sớm. Sự chân thành là điều rất cần thiết và nên có giữa người giúp việc và chủ nhà.

Bạn vẫn phải đảm bảo nguyên tắc làm việc để người giúp việc hoàn thành công việc, và có sự tôn trọng với chủ nhà. Tránh việc người giúp việc thấy chủ nhà dễ tính nên sinh lười, cãi lại chủ nhà hay dễ tự ái. Việc bạn đối xử đúng mực với họ sẽ làm mối quan hệ hai bên khăng khít, người giúp việc làm việc có trách nhiệm hơn.

Những lưu ý trên hi vọng sẽ đem đến cho bạn những kinh nghiệm khi thuê người giúp việc tại các Công ty, trung tâm. Nếu bạn đang gặp khó khăn khi thuê người giúp việc, hãy liên hệ ngay với Công ty Giúp Việc Hoàng Gia để được tư vấn và lựa chọn người tốt nhất.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận ở đây!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây