Dọn nhà đón Tết – Những thứ cần phải vứt bỏ đi

0
67

Những ngày gần Tết, các mẹ thường mất rất nhiều thời gian để dọn nhà đón Tết. Sau một năm sinh hoạt, chắc chắn sẽ có rất nhiều thứ trong ngôi nhà đã trở nên cũ kỳ hoặc không còn giá trị sử dụng, bạn nên cân nhắc vứt bỏ đi những đồ đạc, những thứ không cần thiết để ngôi nhà được sạch sẽ, gọn gàng hơn. Giúp Việc Hoàng Gia sẽ gợi ý cho bạn những món đồ không nên giữ lại.

Hộp nhựa cũ

hộp nhựa cũ bẩn
Hộp nhựa đựng đồ cũ bẩn


Trong khi dọn nhà, bạn hãy thu gom những vật dụng bằng nhựa đã cũ, sử dụng nhiều lần. Vì đây là những loại hộp có chứa các chât có khả năng gây ung thư nên bạn hãy cân nhắc có giữ lại hay không vì giữ lại cũng không sử dụng được và khiến ngôi nhà bừa bộn và chật chội hơn.

Giày thể thao bị mòn đế

Giày thể thao mòn đế
Giày thể theo mòn đế


Giày thể thao đã cũ hay bị mòn đế sẽ không có khả năng ma sát, chịu lực khiến cho lực tác động vào các cơ, xương khiến bạn nhanh cảm thấy mệt mỏi và dễ chấn thương khi tập thể dục thể thao. Vì vậy không có lý do gì để bạn giữ lại những đôi giày đó, nên thay giày 6 tháng/ lần đối với những người thường xuyên chơi thể thao.

Vứt bàn chải đánh răng đã sờn

bàn chải đánh răng cũ sờn
Bàn chải đánh răng cũ sờn


Bình thường các gia đình phải thay bàn chải đánh răng ít nhất 2 tháng/ lần vì bàn chải bị sờn sẽ làm giảm tác dụng bảo vệ răng miệng. Hơn nữa thức ăn thừa bám vào bàn chải là nơi vi khuẩn phát sinh.

Quần áo không mặc nữa

quần áo cũ
Trong khi dọn nhà đón Tết, hãy kiểm tra tủ quần áo của gia đình bạn và kiểm tra xem quần áo nào mình đã không còn mặc hoặc không có nhu cầu sử dụng trong nhiều năm tới. Bạn có thể thanh lý quần áo giá rẻ, ý nghĩa hơn là có thể đem đi làm từ thiện, quyên góp và giúp đỡ trẻ em, đông bào vùng cao.

Thức ăn thừa sót trong tủ lạnh

Thức ăn thừa trong tủ lạnh
Thức ăn thừa trong tủ lạnh


Rất nhiều gia đình có thói quen chất đầy đồ ăn trong tủ lạnh để ăn dần. Những thực phẩm đông lạnh như thịt động vật rất dễ hỏng nên mua về bạn hãy ăn ngay, để quá lâu thì nên vứt bỏ đi. Các thực phẩm đông lạnh để quá lâu dễ gây bệnh như viêm màng não, gây tử vong, xảy thai,..

Đồ trang điểm cũ

Đồ trang điểm cũ

Mascara cũ

Đồ trang điểm dạng lỏng, kể cả mascara, có thể chứa rất nhiều vi trùng. Thực tế, các chuyên gia khuyên nên bỏ đồ trang điểm dạng lỏng sau khi sử dụng từ 2 đến 3 tháng. Nhưng hiếm có ai có thể thực hiện được điều này.

Son cũ

Bất cứ thứ gì được sử dụng quanh vành môi của bạn cũng có thể thu hút nhiều vi khuẩn ngay lập tức. Điều này làm tăng nguy cơ bị nhiễm trùng nếu môi bạn có vết xước hay nứt. Vì lý do này, các chuyên gia khuyên nên bỏ đi những thỏi son bóng hoặc son trang điểm quá sáu tháng sau khi bạn mở nó ra. Đặc biệt cần xem kỹ hạn sử dụng của sản phẩm.

Vứt bỏ miếng rửa chén đã cũ

miếng rửa chén bát cũ
Miếng rửa bát chén cũ


Miếng rửa chén là nơi chứa nhiều vi khuẩn độc hại nhất. Bạn nên vứt bỏ miếng rửa bát đã sử dụng quá lâu để giữ cho đồ dùng trong bếp nhà bạn luôn được sạch sẽ và đảm bảo.

Hi vọng những kinh nghiệm dọn nhà đón tết trên của Giúp Việc Hoàng Gia sẽ giúp ngôi nhà ngày Tết của bạn luôn sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận ở đây!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây