Những việc cần làm để có phòng khách sạch lung linh đón Tết

0
47

Dịp Tết đến xuân sang, nhà nhà cùng nhau dọn dẹp đón Tết, nhất là việc đón tiếp những vị khách đến chơi nhà. Cả gia đình cùng nhau tiếp khách, chia sẻ những khoảnh khắc tuyệt vời của gia đình. Chính vì vậy hãy dành thời gian để dọn dẹp phòng khách thật sạch đón Tết đến.

Dọn dẹp phòng khách đón tết
Dọn dẹp phòng khách đón Tết

Trước khi bắt đầu làm sạch phòng khách, hãy loại bỏ các món đồ không thuộc phòng khách và cho chúng về đúng phòng của mình.

Các món đồ đã cũ, hay không phù hợp với phòng khách của bạn nữa, hãy đóng thùng và mang bỏ đi hoặc cất vào kho.

Dọn dẹp theo trình tự từ trần xuống sàn: trần nhà, góc nhà, góc trên cùng của khung cửa sổ, tường, cửa sổ, khung cửa và chân tường để tránh tình trạng bạn dọn sàn sạch sẽ rồi mới quét trần nhà, khiến cho bụi bặm và mạng nhện trên trần rơi xuống sàn.

Lại mất thời gian lau dọn sàn, tháo tất cả các tranh treo trên tường và để tạm vào một góc phòng khác, để sau khi hoàn chỉnh, bạn mới lau dọn chúng và treo chúng trở lại.

Đối với quạt và đèn chùm

Đèn chùm phòng khách
Đèn chùm phòng khách

Nếu có thể bạn hãy tháo chúng xuống để lau thật sạch bằng khăn mềm. Nếu cao quá không với tới được, bạn có thể dùng chổi mềm cán dài để lau sạch bụi. Thực hiện liên tục nhiều lần cho đến khi sạch hoàn toàn.

Tranh treo tường

Tranh treo tường phòng khách
Tranh treo tường phòng khách

Đa phần tranh treo tường đều có thể lau bằng khăn sạch. Bạn có thể dùng chổi quét sạch bụi trên tranh. Sau đó dùng khăn sạch thấm nước ấm để lau bề mặt của tranh.

Cửa sổ và các món đồ có mặt kính

Giúp Việc Hoàng Gia đã từng giới thiệu với bạn các cách làm sạch đồ vật bằng kính. Bạn chỉ cần chuẩn bị một bình xịt, một khăn sạch và một ít giấy báo. Đối với kính bạn có thể dùng bình xịt nước lau kính lên bề mặt kính rồi dùng khăn sạch lau sạch.

Ấm chén và bình hoa

Thường ấm chén và bình hoa làm bằng sứ nên rát dễ lau rửa. Bạn có thể ngâm ấm chén và bình hoa trong giấm trắng để đánh bật các vết bẩn. Sau đó bạn chỉ việc dùng khăn lau nhẹ, các vết bẩn dù bám lâu cũng sẽ biến mất nhẹ nhàng.

Các đồ điện tử

đồ điện tử phòng khách
Đồ điện tử phòng khách

Một số đồ dùng khác như tivi, loa,.. trong phòng khách bạn chỉ cần dùng khăn mềm khô và lau sạch bụi bam trên đó. Chú ý không dùng loại khăn làm rơi vụn vải trên bề mặt.

Một số chia sẻ trên của Giúp Việc Hoàng Gia hi vọng sẽ giúp bạn và gia đình có một cái Tết trọn vẹn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận ở đây!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây