Tâm sự của cô sinh viên khi làm giúp việc theo giờ

0
77

Hiện nay, nhu cầu Khách hàng thuê giúp việc theo giờ chiếm ưu thế rất lớn. Nhưng số lượng người lao động, các bạn sinh viên đi làm giúp việc theo giờ rất hạn chế. Có thể là do tâm lý về hai chữ “giúp việc” đối với các bạn sinh viên còn quá nặng nề.

sinh viên đi làm giúp việc theo giờ
Sinh viên làm giúp việc theo giờ

Tâm sự của bạn Lương Thị Hoa – sinh viên năm 2 Đại học Kinh tế quốc dân dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về Giúp việc theo giờ.

“Em xuất thân từ gia đình có 4 chị em gái, nhà cũng đủ điều kiện để nuôi 4 chị em ăn học tử tế. Lên đại học, năm nhất em không dám đi làm thêm vì muốn mình quen đường phố và môi trường trên Hà Nội. Sang đến giữa năm hai, em bắt đầu tìm hiểu về các công việc Parttime để đi làm các khung giờ trống, giúp thêm thu nhập.

Tìm hiểu về các công việc trên nhiều diễn đàn, mức lương chủ yếu trung bình từ 12.000 đồng -18.000/h đồng tùy công việc. Riêng có Giúp việc theo giờ là lương cao từ 25.000 đồng – 40.000 đồng /giờ tùy gia đình, công việc lại nhẹ nhàng, quen thuộc. Nhưng ban đầu em cũng do dự vì sợ bạn bè biết được lại coi thường, trêu chọc. Sau cùng, bản thân tự suy nghĩ lại : “Mình có làm gì sai trái, phạm pháp đâu. Giúp việc hiện nay cũng là một nghề, đi làm lương cũng cao, phù hợp với thời gian bản thân, chưa kể nếu làm tốt được chủ nhà yêu mến, tạo được rất nhiều mối quan hệ”.

Em đã liên hệ với bên Giúp việc Hoàng Gia để đi làm, được xếp cho công việc phù hợp, gần với trường học. Và thời gian làm là từ 17h30 – 20h30 hàng ngày, lương là 30.000 đồng/h. Công việc không có gì nặng nhọc vì giống với công việc em làm hàng ngày. Em cũng được chủ nhà và các bé yêu mến và còn được chủ nhà giúp đỡ nhiều trong công việc sau này khi đi thực tập. Thực sự em cảm thấy rất vui và may mắn vì không chỉ kiếm thêm thu nhập mà còn tạo được mối quan hệ.

Công việc nào cũng có khó khăn và rào cản, cái quan trọng là mình tận tâm, hiểu được công việc mà mình đang làm. Không cần để ý đến người khác nghĩ gì về công việc của mình. Kể cả khi di làm giúp việc gia đình.”

Hãy gạt gánh nặng việc nhà qua một bên! Thay vào đó, hãy tự thưởng cho mình những khoảng thời gian nghỉ ngơi thật tuyệt vời sau mỗi ngày làm việc mệt mỏi bạn nhé!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận ở đây!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây