‘Tuyệt chiêu’ giữ ấm cho bé ngày đông lạnh giá

0
57

Thời tiết miền Bắc trở lạnh cũng chính là lúc các mẹ lo lắng, chú ý nhiều hơn đến việc làm sao giữ ấm cho bé tốt nhất. Tuy nhiên không phải ai cũng biết rằng mặc ấm quá đôi khi mang lại cho bé nguy cơ tại hại về sức khỏe. Cùng Giúp Việc Hoàng Gia khám phá những mẹ giữ ấm cho trẻ mùa đông này.

“Bốn ấm một lạnh”

Quy tắc “bốn ấm” chính là : tay ấm, lưng ấm, bụng ấm, chân ấm. Khi mặc xong quần áo cho bé, các mẹ nên kiểm tra nếu tay bé ấm, không đổ mồ hôi là đồ mặc chuẩn. Giữ cho lưng ấm để khi bé bị đổ mồ hôi sẽ không bị thấm vào da dẫn đến cảm lạnh. Tiêu hóa của bé thường rất kém nên việc bạn để cho bụng bé lạnh là rất nguy hiểm, ảnh hưởng rất nhiều đến dạ dày của bé. Một đôi chân lạnh cũng sẽ khiến bé dễ bị cảm, gây trở ngại cho đường hô hấp.

quy tắc 4 ấm  1 lạnh
Quy tắc 4 ấm 1 lạnh

“Một lạnh” chính ra đầu của bé cần được thoáng mát, thoải mái. Nhiều bà mẹ sai lầm khi trẻ sốt cũng đội mũ cho bé là điều không nên. Bạn chỉ nên đội mũ cho bé khi đi ra ngoài, trời nhiều gió.

Mặc không quá 4 lớp quần áo

Các bố mẹ thường mặc ấm cho trẻ, bất chấp là nhiều áo để trẻ được ấm. Đối với quần áo trẻ em, ba mẹ nên dựa theo đặc điểm sinh lý của con để lựa chọn. Ví dụ trẻ sơ sinh thường hay đổ mồ hôi trộn vì vậy quần áo của trẻ phải dễ mặc, dễ cởi để cha mẹ có thể tùy vào nhiệt độ cơ thể bé mà tang, giảm số áo cho phù hợp.

Lưu ý, không nên mặc quá 4 áo cho trẻ vào mùa đông vì sẽ khiến bé rất khó cử động, gây khó chịu, quấy khóc.

Không nên mua quần áo ấm cho bé dồn dập

Khi trời chuyển lanh, các ông bố bà mẹ thường đi mua ngay cho trẻ nhiều quần áo ấm, dày cho mùa đông. Các mẹ nên mặc đồ cho bé dần dần và tăng số lượng tùy vào nhiệt độ cơ thể bé. Việc này giúp bé thích nghi dần với tời tiết, cải thiện khả năng chịu lạnh và giảm tỷ lệ cảm lạnh ở bé.

quá nhiều quần áo cho bé
Mua quá nhiều quần áo cho bé

Mặc ấm quá dễ gây cảm lạnh

“Cái gì quá lắm cũng không tốt” – Trẻ mặc nhiều áo quá cũng có hại, ảnh hưởng đến sức khỏe. Mặc nhiều quần áo sẽ khiến trẻ dễ đổ mồ hôi, và mồ hôi không thoát được ra ngoài nên sẽ dần ngấm vào da bé, gây cảm lạnh. Các mẹ nên thường xuyên để ý đến nhiệt độ cơ thể bé, điều chỉnh quần áo phù hợp và thường xuyên lau người bằng nước ấm cho bé.

Hi vọng những chia sẻ trên của Giúp Việc Hoàng Gia sẽ đem đến cho các mẹ kinh nghiệm chăm sóc cho bé tốt nhất trong mùa đông giá lạnh này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận ở đây!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây